Trang chủ » Tin tức
Tin trung tâm

Điều kỳ diệu đã đến với trẻ khiếm thính


Lần đầu tiên các bác sĩ Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi Trung ương cấy điện cực ốc tai thành công cho 5 trẻ bị khiếm thính mức độ nặng. Đây là một kỹ thuật hiện đại nhất giúp cho trẻ bị khiếm thính hòa nhập cộng đồng và có điều kiện phát triển bình thường. Bệnh viện Nhi Trung ương cũng là nơi đầu tiên ở khu vực phía Bắc thực hiện được phương pháp tiên tiến này.

Tập huấn can thiệp sớm trẻ khiếm thính của Quỹ Toàn cầu dành cho Trẻ khiếm thính


Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ Toàn cầu dành cho trẻ khiếm thính là cô Paige Stringer, cô cũng là một người có khuyết tật thính giác bẩm sinh nhưng cô vẫn có thể sử dụng giọng của mình để nói và tai của mình để nghe vì ngay từ khi còn nhỏ cô đã phải sử dụng các máy trợ thính và nhiều sự hỗ trợ khác để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Cánh cửa mở rộng cho trẻ khiếm thính


Sáng thứ bẩy ngày 03 tháng 03 vừa qua, nhóm phụ huynh của trẻ khiếm thính đã tham dự buổi nói chuyện của Qũy Toàn Cầu Vì Trẻ Khiếm Thính của Mỹ phối hợp với bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức.

Các hoạt động của trung tâm


Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh, đồng thời đáp ứng số lượng gia tăng của các trẻ khuyết tật nói chung và trẻ khiếm thính nói riêng, Trung tâm Can thiệp sớm Khiếm thính Hướng Dương được thành lập đã mang đến niềm tin, niềm hy vọng và cơ hội hòa nhập cho trẻ khiếm thính.

Lịch khám sức khỏe


Trung tâm Khiếm thính Hướng Dương xin thông báo lịch khám sức khỏe như sau:

Trung tâm khiếm thính Hướng Dương được lên truyền hình


Chương trình can thiệp sớm tại trung tâm khiếm thính Hướng Dương được phát sóng vào lúc 12h30' ngày thứ bảy (8/9/2012) trên kênh truyền hình VTV4.

Giới thiệu hoạt động can thiệp sớm của trung tâm


Từ trước đến nay, trẻ khiếm thính thường được “mặc định” đeo máy trợ thính, dùng ngôn ngữ cử chỉ và học ở những trường lớp chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật. Việc nghe, nói đã khó, việc học và hiểu được con chữ thông thường còn khó hơn gấp trăm lần.