Trang chủ » Tin trung tâm
Tin trung tâm

Tập huấn can thiệp sớm trẻ khiếm thính của Quỹ Toàn cầu dành cho Trẻ khiếm thính

Quỹ Toàn cầu dành cho trẻ khiếm thính (Global Foundation for Children with Hearing Loss) là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ với tôn chỉ và mục đích thể hiện rất rõ với cái tên của tổ chức mình.

     Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ Toàn cầu dành cho trẻ khiếm thính là cô Paige Stringer, cô cũng là một người có khuyết tật thính giác bẩm sinh nhưng cô  vẫn có thể sử dụng giọng của mình để nói và tai của mình để nghe vì ngay từ khi còn nhỏ cô đã phải sử dụng các máy trợ thính và nhiều sự hỗ trợ khác để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

      “Vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ khiếm thính” - Đó là mục tiêu tổ chức Quỹ toàn cầu dành cho trẻ khiếm thính đến với Trung tâm từ ngày 12 - 16 tháng 3 vừa qua. 

 
Chuyên gia thính học đang hướng dẫn các học viên đo thính lực và đọc thính lực đồ

Sự tham gia rất nhiệt tình và tâm huyết của các chuyên gia đã cung cấp một số kiến thức trị liệu trẻ khiếm thính cho các giáo viên đang dạy tại các cơ sở chuyên biệt tại Nha Trang cũng như hướng dẫn các bước thực hành về đo thính  lực cho các kỹ thuật viên. Quỹ Toàn cầu dành cho Trẻ khiếm thính đã phối hợp với công ty Máy trợ thính Quang Đức  trong khóa tập huấn này. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các gia đình có con khiếm thính và đặc biệt các gia đình khó khăn chưa có điều kiện mua máy, đo thính lực cho con em mình, được hỗ trợ máy và được tư vấn trong việc chăm sóc và luyện tập cho trẻ khiếm thính tại nhà.


Chuyên gia đang lắp máy trợ thính miễn phí cho trẻ.


Giờ quan sát tiết học CTS


Giờ hướng dẫn trị liệu cá nhân


Hướng dẫn cho phụ huynh và giáo viên

Đây là khóa tập huấn rất có ý nghĩa và hy vọng là bước hợp tác tốt giữa Trung tâm cũng như các cơ sở chuyên biệt của Nha Trang với tổ chức Quỹ Toàn cầu dành cho Trẻ khiếm thính với mục đích chung: Hãy can thiệp sớm để  tất cả trẻ khiếm thính có thể tiếp cận được âm thanh!"