Trang chủ » Tin tức
Tin tức

Điều kỳ diệu đã đến với trẻ khiếm thính


Lần đầu tiên các bác sĩ Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi Trung ương cấy điện cực ốc tai thành công cho 5 trẻ bị khiếm thính mức độ nặng. Đây là một kỹ thuật hiện đại nhất giúp cho trẻ bị khiếm thính hòa nhập cộng đồng và có điều kiện phát triển bình thường. Bệnh viện Nhi Trung ương cũng là nơi đầu tiên ở khu vực phía Bắc thực hiện được phương pháp tiên tiến này.

Tập huấn can thiệp sớm trẻ khiếm thính của Quỹ Toàn cầu dành cho Trẻ khiếm thính


Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ Toàn cầu dành cho trẻ khiếm thính là cô Paige Stringer, cô cũng là một người có khuyết tật thính giác bẩm sinh nhưng cô vẫn có thể sử dụng giọng của mình để nói và tai của mình để nghe vì ngay từ khi còn nhỏ cô đã phải sử dụng các máy trợ thính và nhiều sự hỗ trợ khác để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Cánh cửa mở rộng cho trẻ khiếm thính


Sáng thứ bẩy ngày 03 tháng 03 vừa qua, nhóm phụ huynh của trẻ khiếm thính đã tham dự buổi nói chuyện của Qũy Toàn Cầu Vì Trẻ Khiếm Thính của Mỹ phối hợp với bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức.

Chương trình cấy ốc tai điện tử cho các bé khiếm thính


Nếu gia đình bạn thuộc diện khó khăn có: 1. Con em dưới 3 tuổi bị điếc nặng và sâu không có dị tật khác 2. Thân nhân gồm người lớn hoặc trẻ em bị điếc sau ngôn ngữ Hãy liên hệ ngay để đăng ký xin được trợ giúp!

Khóa tập huấn DẠY TRẺ KHIẾM THÍNH NGHE – NÓI (thực hành phương pháp AV)


Nội dung: Thực hành tiếp cận nghe – nói trong can thiệp sớm cho trẻ khiếm thính (Phương pháp AV) Thời gian: 13 – 17/1/2014 Địa điểm: Khoa giáo dục đặc biệt – Trường ĐHSP Hà Nội

Tuyển sinh lớp học ngôn ngữ kí hiệu


Hiện nay, ngôn ngữ ký hiệu không chỉ được những người khiếm thính quan tâm, mà nhiều cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo, những thanh niên tình nguyện làm việc với trẻ khiếm thính, những bạn trẻ mong muốn được học một ngôn ngữ khác (như Tiếng Anh, Tiếng Pháp) để giao tiếp với người khiếm thính và giao tiếp với nhau.

Chuyện tình của chàng họa sĩ khiếm thính


Trong căn nhà nhỏ tại phố Nguyễn Công Trứ (thành phố Huế), đôi vợ chồng trẻ gây ấn tượng cho khách bởi cách nói chuyện bằng tay. Gần 4 năm nay, họ đã yêu nhau bất chấp sự ngăn cản của gia đình và trở ngại trong giao tiếp.

Em bé Khánh Thi đã được phẫu thuật cấy điện cực ốc tai


(Dân trí) - Tin mừng khi bé Khánh Thi, nhân vật trong bài viết: “Đau đáu ánh mắt cầu cứu của bé 3 tuổi bị câm điếc bẩm sinh” đã được phẫu thuật cấy điện cực ốc tai tại bệnh viện Tai Mũi Họng TW sáng ngày 13.11.

Nghị lực phi thường của "cô giáo" bị câm điếc


Là một cô gái câm điếc bẩm sinh nhưng An My luôn để lại ấn tượng mạnh với mọi người bởi sự thông minh, hoạt bát và vui tính của mình. Mới chớm 20 tuổi nhưng An My đã làm được nhiều việc có ích với trẻ em câm điếc bẩm sinh...

Chuyển ngôn ngữ ký hiệu thành văn bản


Ngôn ngữ ký hiệu có thể được chuyển thành thông tin bằng văn bản nhờ vào chương trình máy tính mới do các chuyên gia Scotland phát triển.

Trường trung học cho trẻ khiếm thính - Thiếu và yếu


TPHCM hiện mới có khoảng 15 trường chuyên biệt dành cho trẻ khiếm thính, trong đó hầu hết chỉ dừng ở bậc tiểu học, một vài nơi có mở thêm các lớp trung học nhưng không thường xuyên. Số học sinh đang theo học những nơi này chưa đến 2.000 em, chưa bằng 1/1.000 tổng số 2,6 triệu người khiếm thính ở Việt Nam. Vì sao?

Suy giảm thính lực bẩm sinh


Suy giảm thính lực bẩm sinh tuy ít hơn so với suy giảm thính lực mắc phải, có biểu hiện ngay từ sau khi trẻ được sinh ra. Suy giảm thính lực bẩm sinh nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng xấu không những về sự phát triển ngôn ngữ, mà còn đến sự phát triển trí tuệ, tính nết, nhân cách và khả năng giao tiếp của trẻ.

FM giúp cho trẻ khiếm thính học tốt hơn ở trường và ở nhà


Những người mang máy trợ thính thường hay phàn nàn vì khó nghe trong môi trường tiếng ồn như trong nhà hàng, trong phòng họp... Để giải quyết những vấn đề này, ở các nước phát triển trên thế giới, các trường dạy trẻ khiếm thính đã trang bị hệ thống FM để sử dụng khi giảng dạy.

Trẻ bị điếc có thể nghe được nhờ cấy ốc tai điện tử


Cấy ốc tai điện tử mang hy vọng có thể nghe và nói được cho những người bị điếc bẩm sinh.

Trị liệu bằng âm nhạc giúp tăng cường khả năng nói của trẻ khiếm thính sau cấy điện cực ốc tai


Những nhà nghiên cứu thấy rằng trị liệu bằng âm nhạc có thể hỗ trợ việc phát triển lời nói cho trẻ được cấy ốc tai ở lứa tuổi tập đi.

Phần mềm luyện âm, tập nói cho trẻ khiếm thính


Để giúp trẻ em khiếm thính vượt qua những khó khăn trong việc luyện âm, tập nó và rèn luyện tư duy, nhóm tác giả Listen Me của trường ĐH KHTN TPHCM đã dày công nghiên cứu và xây dựng hoàn chỉnh phần mềm hỗ trợ công tác giáo dục cho các em.

Dạy ngôn ngữ trên truyền hình


Bắt đầu từ tháng 3 năm 2012, chương trình "Dạy ngôn ngữ ký hiệu" trên truyền hình sẽ được phát sóng vào 23 giờ thứ Năm hàng tuần trên VTV2.

Trường PTCS Xã Đàn tuyển sinh


Là một trường công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường PTCS Xã Đàn có nhiều cấp học, từ mầm non, tiểu học đến hết THCS, với bề dày lịch sử 35 năm, cơ sở vật chất đầy đủ, sân chơi rộng rãi, bán trú 100% (cả học sinh THCS), môi trường giáo dục thân thiện, phương pháp giáo dục nhân văn

Vì sao phải tầm soát khiếm thính trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ?


Thính giác là một trong những cơ quan phát triển tương đối đầy đủ ngay từ trong bụng mẹ. Đối với trẻ không nghe được, nếu không phát hiện sớm và can thiệp kịp thời sẽ không nói được, dân gian hay gọi là điếc câm, trong khi thực chất bộ phận phát âm hoàn toàn bình thường. Điều này ảnh hưởng rất lớn trong suốt cuộc đời bé.

Các hoạt động của trung tâm


Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh, đồng thời đáp ứng số lượng gia tăng của các trẻ khuyết tật nói chung và trẻ khiếm thính nói riêng, Trung tâm Can thiệp sớm Khiếm thính Hướng Dương được thành lập đã mang đến niềm tin, niềm hy vọng và cơ hội hòa nhập cho trẻ khiếm thính.

Lịch khám sức khỏe


Trung tâm Khiếm thính Hướng Dương xin thông báo lịch khám sức khỏe như sau:

Trung tâm khiếm thính Hướng Dương được lên truyền hình


Chương trình can thiệp sớm tại trung tâm khiếm thính Hướng Dương được phát sóng vào lúc 12h30' ngày thứ bảy (8/9/2012) trên kênh truyền hình VTV4.

Giới thiệu hoạt động can thiệp sớm của trung tâm


Từ trước đến nay, trẻ khiếm thính thường được “mặc định” đeo máy trợ thính, dùng ngôn ngữ cử chỉ và học ở những trường lớp chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật. Việc nghe, nói đã khó, việc học và hiểu được con chữ thông thường còn khó hơn gấp trăm lần.