Trang chủ » Hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa

Vui Tất niên - Đón năm mới

  VUI TẤT NIÊN - ĐÓN NĂM MỚI     |

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là năm mới sẽ đến. Nhằm mang lại cho các em niềm vui, sự hào hứng với không khí ngày tết, trung tâm Khiếm thính Hướng Dương kết hợp với trường mầm non Ngôi sao xanh đã tổ chức buổi lễ tất niên chào năm cũ đón năm mới. Buổi liên hoan diễn ra trong không khí vui tươi, tưng bừng và phấn khởi.

Sân khấu được trang trí đẹp mắt với những hoa, những quả. Thêm vào đó, không thể thiếu được hương vị của những chiếc bánh chưng xanh tạo nên một không gian ấm cúng và vô cùng náo nức.

 Các bé háo hức với lễ tất niên cuối năm

Không chỉ có những người lớn bận rộn chuẩn bị cho ngày lễ tết cổ truyền của dân tộc mà các bé cũng háo hức theo sự bận rộn ấy. Thế nên, tổ chức buổi lễ tất niên này, không chỉ mang lại cho các bé những cảm nhận về ngày tết đang đến gần, mè còn giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về truyền thống dân tộc. Ở nhà bé ăn tất niên với ông bà, cha mẹ, anh chị em…và ở trường bé cũng ăn tất niên cùng với bạn bè và các cô giáo. Điều đó giúp bé hiểu rằng, xung quanh bé có rất nhiều hoạt động đang diễn ra, và hơn hết, bé cảm nhận được mình đang sống trong sự yêu thương, gắn bó với những người xung quanh, và chính bản thân bé đang nhận được những tình yêu thương đó.

Trên gương mặt của bé ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc

Các bé đã học, đã được thấy bánh chưng trong sách vở, báo chí, hay trên các phương tiệntruyền thông, nhưng khi trực tiếp được cầm những chiếc bánh chưng trên tay,tận mắt nhìn thấy và cảm nhận được hương vị của nó, thì ngày tết cũng trở nên ý nghĩa biết bao !

Niềm vui đón tất niên của các bé cứ thế được nhân rộng ra xung quanh, lan đến tất cả mọi người. Và ngày vui hôm nay càng đặc biệt hơn nữa, khi các bé trung tâm Hướng Dương được nhận quà từ chương trình “Vòng tay nhân ái” , do thầy Đào Kế Đoàn – Đoàn trưởng đoàn “Nghệ thuật hướng nghiệp từ thiện USI” - trưởng ban tổ chức chương trình tặng cho những phần quà tết.

Phần quà tuy không lớn, nhưng đã mang lại niềm động viên, khích lệ lớn lao cho các bé.

Đây sẽ trở thành nguồn động lực lớn lao cho các bé trên con đường học tập và hòa nhập với cuộc sống.

Trong buổi lễ tất niên. Bé còn nhận được tiền lì xì từ các cô giáo tại trung tâm. Đây là một truyền thống trong các ngày tết của dân tộc ta.

Chỉ tổ chức trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng buổi lễ tất niên đã, và sẽ còn đọng lại trong tâm trí của mỗi người, đặc biệt là với mỗi bé. Yêu sao cái tết cổ truyền đang đến gần với những cảm nhận thật rõ nét về con người, về sự vật, và hơn cả là những cảm nhận trong chính trái tim mỗi người.

 Chúc các bé có một cái tết thật vui vẻ, hạnh phúc, ấm cúng bên gia đình, đón một năm với đầy ắp những tiếng cười.

 Thu Hương

Sinh viên K60 – Khoa Giáo dục đặc biệt -  Trường ĐHSPHN